Anh cưới cô khác khi em đang mang bầu


Chị Thanh Bình thân mến! Em bây giờ vô cùng đau khổ. Em yêu anh ấy rất nhiều, cố gắng sống thật tốt vì anh ấy nhưng cuối cùng em vẫn mất h...

Chị Thanh Bình thân mến!

Em bây giờ vô cùng đau khổ. Em yêu anh ấy rất nhiều, cố gắng sống thật tốt vì anh ấy nhưng cuối cùng em vẫn mất hết. Em và anh ấy yêu nhau đã gần 7 năm rồi, mặc dù gia đình phản đối nhưng anh ấy vẫn ở bên em. Em cũng đã một lần có thai ban đầu em định bỏ nhưng vì thương con nên em giữ lại. Nhưng cuộc đời cuộc thật oan trái em bị ngã xe đạp nên cũng không giữ được con mình. Và giờ đây anh ta phản bội em.Gần đây chúng em cũng đã lên kế hoạch cho việc sinh con và sống với nhau mặc dù không được gia đình đồng ý. Một tháng trở lại đây em thấy anh ấy thường xuyên không quan tâm em, gọi điện nhắn tin cũng khó khăn lúc nào anh ấy cũng kêu là bận làm, bận về quê lo giỗ ông nội và giải quyết việc ở quê. Sau khi ở quê lên anh ấy gặp em nói lời xin lỗi và khóc rất nhiều. Em cảm thấy có điều bất ổn, đặc biệt là có một cô gái thường xuyên nhắn tin, gọi điện với những chuyện liên quan đến thai nghén.

Một hôm tình cờ em phát hiện ra anh ấy đặt vé máy bay cho cô ấy bay từ trong Sài Gòn ra đúng vào dịp giỗ ông nội của anh và dịp cưới cậu em họ ở quê. Em hỏi anh ấy vài chuyện liên quan đến cô gái mà em đã biết rất rõ rồi nhưng anh ấy vẫn nói dối. Chỉ khi em đưa ra bằng chứng thì anh mới không nói gì nữa, lại khóc. Em gặng hỏi nhưng anh ấy chỉ lắc đầu.

Chị ơi! Cô gái đó đã có thai với anh ấy và được gia đình chấp nhận. Em cũng không thể biết được là chuyện ấy xảy ra khi nào nữa, làm sao mà gia đình anh ấy lại biết về cô gái đó? Trước đấy không lâu anh ấy vẫn còn đưa em về quê thăm họ hàng. Anh bảo em sinh con cho anh, sau này em không tìm anh ấy thì anh cũng sẽ đi tìm em. Anh ấy bảo rất yêu em và chỉ yêu mình em nhưng còn cô gái kia lại được gia đình anh chấp nhận, anh thì không thể vượt qua được gia đình. Em đau khổ, em nói anh đừng bỏ em vì em không có nơi nào nương tựa ngoài anh. Anh gật đầu nhưng em cảm thấy không còn hy vọng nữa.

1381439240 anhcuoicokhackhiemdangcobau tinhyeugioitinh eva1 Anh cưới cô khác khi em đang mang bầu

Em đã yêu anh rất nhiều vậy mà cuối cùng anh lại phản bội em đi cưới một người con gái khác khi em đang mang trong mình giọt máu của anh (Ảnh minh họa)

Em vẫn rất yêu anh, cũng muốn sinh con nhưng em sợ cảnh em lại làm người thứ ba mà em mới là người bị hại. Em suy sụp em không biết làm thế nào: Sinh con và nuôi con một mình. Anh ấy nói là sẽ có trách nhiệm nhưng em không muốn liên quan. Em muốn quên hẳn người đàn ông đã phụ bạc, lừa dối em. Có quá nhiều thứ khiến em không thể xa anh ấy, nhưng em đã rất tổn thương vì anh ấy không nói gì với em cho đến khi em biết sự thật. Em không hiểu nổi anh ấy định cưới người con gái kia rồi mới nói với em hay sao? Hay là để khi nào em biết thì biết? Hay anh ấy ích kỉ quá cái gì cũng muốn là của mình?

Em hoang mang, đau khổ, oán trách tại sao người con gái kia lại làm vậy? Tại sao anh lại có con với người khác khi đang sống với em. Em nửa muốn giữ lại một chút tình yêu của anh ấy vì em cảm thấy thiếu anh em khó sống. Em quen cuộc sống được anh chăm sóc rồi, nửa muốn cố gắng xóa sạch hết kí ức để làm lại từ đầu. Em sẵn sàng tha thứ và vui vẻ để anh ấy ra đi nếu anh ấy đừng lừa dối em. Em nên làm gì? Xin cho em một lời khuyên. Em chân thành cảm ơn chị! (Em gái)

Trả lời:

Em gái thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư chị hiểu rằng em đang rơi vào một hoàn cảnh đầy đau khổ. Em đã yêu 7 năm, đã dành mọi điều quý giá và thiêng liêng nhất cho người đàn ông mà em yêu nhưng kết cục là anh ta lừa dối và phản bội em. Giờ đây em đang mang trong mình đứa con của anh ta nhưng anh ta thì lại đang chuẩn bị cưới một người con gái khác. Em băn khoăn không biết có nên làm gì, giữ đứa bé lại để níu giữ chút tình yêu hay gạt bỏ đi tất cả để sống cuộc đời mới khi người yêu đi lấy vợ.

Chị xin chia sẻ cùng em nỗi đau khổ tột cùng mà em đang phải trải qua. Với một người con gái, sự phản bội này thật quá đớn đau. Bởi lẽ không phải anh ta hèn nhát đầu hàng khi bố mẹ ngăn cấm mà lại lừa dối em, giấu giếm quan hệ với một cô gái khác. Thậm chí giữa họ đã có những điều kết nối khăng khít như gia đồng ý, có thai và chuẩn bị làm đám cưới mà em không hề hay biết. Bất cứ cô gái nào rơi vào hoàn cảnh của em cũng đều đau đớn.

1381439240 anhcuoicokhackhiemdangcobau tinhyeugioitinh eva2 Anh cưới cô khác khi em đang mang bầu

Em đau khổ tột cùng không biết có nên giữ lại đứa con hay không? (Ảnh minh họa)

Giờ đây, tất cả những lời anh ta nói chẳng còn ý nghĩa gì nữa cả. Ngay cả khi anh ta còn là một người đàn ông độc thân, còn có thể toàn tâm toàn ý lo cho em và cuộc sống của em mà anh ta cũng đang tâm phản bội em một cách vô liêm sỉ như vậy thì khi anh ta đã cưới vợ những lời hứa đó làm sao có thể thành sự thật. Anh ta nói chỉ yêu em nhưng vì ba mẹ bắt buộc nên mới cưới cô gái ấy, đó là một lời giải thích thật nực cười. Anh ta có thể đầu hàng trước sự ngăn cản, nhưng nếu đúng anh ta yêu em thì sẽ không bao giờ có chuyện anh ta ngủ với cô gái ấy để có thai rồi lại nói vì gia đình đồng ý nên buộc phải cưới. Đó chỉ là sự bao biện cho hành động phản bội mà thôi.

Có thể lúc này em đang quá đau khổ nên vẫn cố bấu víu vào niềm tin nơi anh ta để không sụp đổ hoàn toàn, để không cảm thấy sốc khi người mà em tin yêu 7 năm qua lại phản bội phũ phàng đến như vậy. Nhưng rồi thời gian sẽ khiến em nguôi ngoai. Em đừng bao giờ nghĩ rằng giữ lại đứa bé để giữ kỉ niệm với người đàn ông đó. Anh ta có đáng để em phải trân trọng như vậy không?

Chị không thể khuyên em nên bỏ đứa bé hay không vì điều đó phụ thuộc vào chính em. Đứa bé hoàn toàn không có tội nhưng em phải xác định rõ ràng tương lai của em sẽ rất khó khăn khi sinh cháu. Một người đàn ông lừa dối, phản bội như anh ta khó lòng mà tin được anh ta sẽ có trách nhiệm với em và con. Và dù anh ta có trách nhiệm thì cũng chỉ là cho em về vật chất còn tình cảm thì vĩnh viễn anh ta không thể là chồng em, đứa con em sinh ra sẽ không được sống trong tình yêu của cả cha và mẹ thông thường.

Em hãy suy nghĩ thật kĩ, không chỉ cho tương lai của em mà còn cho cả con em nếu cháu được sinh ra sau này nữa. Nếu quyết định sinh cháu, em sẽ vất vả nhưng chị tin em sẽ nuôi dạy cháu nên người bằng tình yêu dành cho cháu. Sinh con hay không phụ thuộc vào chính em nhưng hãy chấm dứt hoàn toàn với kẻ bội tình đó. Anh ta không đáng để xuất hiện trong cuộc sống của em thêm nữa. Em cũng đừng oán giận người con gái đến sau vì có thể chính cô ấy cũng không hay biết về sự tồn tại của em. Mà dù có biết thì nếu như anh ta chung thủy, cô ấy cũng không có cơ hội để xen vào tình cảm của hai người.

Chúc em mạnh khỏe và vượt qua được cú sốc lớn của cuộc đời này!