Vết thương lòng


Những cơn mưa đêm đổ rào trên phố, mưa đầu mùa không ẵm nổi nỗi cô đơn. Nhìn đôi bạn trẻ tay trong tay dạo bước, khúc khích cười hạnh phúc...

Những cơn mưa đêm đổ rào trên phố, mưa đầu mùa không ẵm nổi nỗi cô đơn. Nhìn đôi bạn trẻ tay trong tay dạo bước, khúc khích cười hạnh phúc, lòng Dương lại vỡ tan, nỗi đau ùa về.

Ảnh : tin tuc online
Dương từng yêu một người, như yêu sinh mệnh của chính mình, rồi bỗng chốc trở thành người xa lạ, cảm giác xót xa ấy khiến lòng cô buốt lạnh. Tình yêu đầu luôn khiến cô day dứt, vì yêu mà phải lìa xa, những cái nắm tay cũng thành hờ hững, cái ôm nhẹ bẫng, những ánh nhìn lạnh giá như một thói quen. Cô đã từng yêu say mê, dành trọn vẹn tuổi trẻ nồng nhiệt để thương, để yêu và nhận trái đắng đầu đời.
Dương là mối tình đầu tiên của anh và anh cũng vậy. Họ gặp nhau trong đám cưới một người bạn chung, mối quan hệ bắt đầu từ tình bạn đơn thuần, sau hơn 1 năm giữ liên lạc, chính cô đã thừa nhận tình cảm với anh. Anh luôn quan tâm, chăm sóc cô. Tình yêu ấy ngọt ngào lại rất đỗi dịu dàng. Anh và cô chưa từng đi quá giới hạn, chỉ dừng lại ở chuyện cầm tay và ôm. Cô luôn cảm thấy hạnh phúc vì cho rằng, bạn trai tôn trọng mình.
Trước ngày cưới 3 tháng, Dương dẫn anh về ra mắt gia đình. Sau lễ ăn hỏi, không ít lần Dương chủ động tiến xa mối quan hệ, nhưng anh từ chối. Thời gian sau đó, sự im lặng của anh làm cô sợ hãi.
Sóng gió ập đến, cô phát hiện anh không phải là một người đàn ông bình thường. Anh đã khóc, cúi gằm mặt nói với cô lời đau đớn: “Anh không thể chung sống với em được. Anh không phải đàn ông”. Nỗi đau đến tột cùng, lòng Dương trống rỗng rồi trách móc anh đủ kiểu, sao lại giấu cô bấy lâu nay. Người đàn ông cô từng thương yêu lại chẳng thể nào yêu cô được nữa.
Những ngày sau đó, Dương phải đối mặt với đám cưới không chú rể, với ánh nhìn và sự thương hại của gia đình và mọi người.
Chuyện đã hơn 2 năm, Dương đã lập gia đình và mới sinh cháu nhỏ. Mỗi lần nghĩ đến mối tình đầu, lòng cô không khỏi xót xa. Một tình yêu không có người phản bội, không có dối trá, không có mâu thuẫn nhưng kết thúc vẫn là chia tay.
Có muôn vàn lý do để người ta rời xa nhau, nhưng mấy ai mang nỗi đau như cô. Dương tự nhủ, người ấy, tình yêu ấy sẽ mãi nằm sâu nơi đáy tim.Mái ấm hiện tại chính là lẽ sống, là nơi làm dịu đi mọi vết thương lòng.